สถิติวันนี้ 11 คน
 สถิติเดือนนี้407 คน
สถิติปีนี้9308 คน
สถิติทั้งหมด 118246 คน
เริ่มเมื่อ 2013-01-04

น้ำลูกยอ และ โรคที่เกิดจากวิถีการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

     ในช่วงครึ่งศตวรรษที่ผ่านมาวิถีการใช้ชีวิตของมนุษย์เราได้เปลี่ยนแปลงไปมากโดยได้มีความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น แต่ขณะเดียวกัน ในอีกด้านหนึ่งก็เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมาย เช่น การขาดการออกกำลังกาย, ความเครียด, นิสัยไม่ดีในการรับประทานอาหาร ซึ่งทำให้รับสารอาหารไม่สมดุลต่อความต้องการของร่างกาย นอกจากนี้ยังรวมกับปัจจัยอื่น เช่น การสูบบุหรี่, กินมากดื่มมาก, มลภาวะเป็นพิษ จึงทำให้ภูมิต้านทานโรค และ ความสามารถในการเผาผลาญอาหารของร่างกายมนุษย์ต่ำลง ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ที่เป็นผลจากวิถีการใช้ชีวิตของมนุษย์เรามากมาย

     2 ใน 3 ของคนญี่ปุ่นที่เสียชีวิตในแต่ละปีล้วนมีสาเหตุมาจาก "โรคที่เกี่ยวข้องกับวิถีการใช้ชีวิต" อาทิ โรคมะเร็ง, โรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น ที่ค่อย ๆ กลืนกินร่างกายทีละนิดจนกระทั่งเสียสติสัมปชัญญะในที่สุด  โรคที่เกี่ยวข้องกับวิถีการใช้ชีวิตนั้น เป็นที่รู้กันดีว่ามีสาเหตุมาจากสิ่งแวดล้อมที่เลวลง และ วิถีการดำรงชีวิตที่วุ่นวายของพวกเรา ส่งผลทำให้ความสามารถในการเผาผลาญอาหาร และ ภูมิต้านทานโรคของร่างกายคนเราต่ำลง ถ้าความสามารถในการเผาผลาญอาหารของร่างกายดีขึ้น ก็จะไม่เกิดโรคภัยไข้เจ็บ ขณะเดียวกันถ้าภูมิต้านทานโรคของร่างกายสูงขึ้น กระบวนการทางร่างกายก็จะช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ให้หายได้เองตามธรรมชาติ

     ในน้ำลูกยอนั้น ประกอบด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า 150 ชนิด ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายของเราให้กลับคืนสู่สภาวะปกติ อีกทั้งยังช่วยป้องกันศัตรูของร่างกายจากภายนอกด้วยเช่นกัน  ดังนั้น การดื่มน้ำลูกยอเป็นประจำเพื่อรับสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ของร่างกายนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ นอกจากนี้ ไม่ควรดื่มน้ำลูกยอเพียงเพื่อรักษาโรคเท่านั้น แต่ควรดื่มน้ำลูกยออย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาสุขภาพด้วยเช่นกัน  เนื่องจากยุคสมัยหลังจากนี้เวชศาสตร์ป้องกันเป็นสิ่งจำเป็นต่อมนุษย์เรา. 

 

Tel : 061-9942464, 081-482-5761,  ID Line : 0619942464,  Email : noni_buasri@hotmail.comWebsite : www.nonibuasri.com
COPYRIGHT©2013NONIBUASRI.COM. ALL RIGHTS RESERVED.

Powered by AIWEB