สถิติวันนี้ 10 คน
 สถิติเดือนนี้406 คน
สถิติปีนี้9307 คน
สถิติทั้งหมด 118245 คน
เริ่มเมื่อ 2013-01-04

11. ดื่มเพื่อป้องกันโรคเก๊าต์

โรคเก๊าต์นั้นเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของกรดยูริคในการเผาผลาญอาหาร กรดยูริคนั้นเป็นสารประเภทหนึ่งที่สามารถละลายสารพิวรีนที่อยู่ในอาหารที่ย่อยแล้วออกมา สารพิวรีนที่อยู่ในเลือดจะถูกขับออกมากับปัสสาวะ

หากกรดยูริคที่ขับถ่ายออกมากับปัสสาวะมีปริมาณน้อยลง หรือขับสารพิวรีนออกมามากเกินไป จะทำให้กรดยูริคนั้นเป็นเกล็ด ซึ่งจะไปเกาะสะสมอยู่ตามข้อต่อต่างๆ ทำให้เกิดอาการปวดข้ออย่างเฉียบพลันซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเก๊าต์

ยิ่งกว่านั้นหากปล่อยให้ปริมาณกรดยูริคในร่างกายสูงขึ้น เกล็ดของกรดยูริคเหล่านั้นจะเข้าไปสะสมในไตทำให้เกิดโรคโลหิตเป็นพิษ (Uremia) เนื่องจากนิ่วในไตทำให้ปัสสาวะขัด และอาการไตวาย (Renal Failure) ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ได้ เช่น โรคหัวใจ โรคเส้นเลือดสมองตีบ เป็นต้น

ดังนั้น ควรดื่มน้ำลูกยอเพื่อกระตุ้นการทำงานของไตให้ช่วยกำจัดกรดยูริคออกมา และช่วยบรรเทาอาการอักเสบตามข้อต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเก๊าต์ ยิ่งกว่านั้น สารในน้ำลูกยอยังช่วยบรรเทาอาการปวดได้ ด้วยเช่นกัน

ควรดื่มน้ำลูกยอในเวลาเช้า–เย็นในปริมาณครั้งละ 30–50 ml

กรณีที่มีอาการปวดรุนแรงควรดื่มรวดเดียวหมดในปริมาณที่มากกว่า 100 ml การแก้อาการเจ็บปวดจากโรคที่เกี่ยวกับข้อต่อนั้นอาจใช้วิธีพันด้วยผ้าพันแผล ซึ่งจะอธิบายวิธีการใช้อย่างละเอียดในภาคที่สอง

12. ดื่มเพื่อลดน้ำหนัก เสริมความงาม

สารในน้ำลูกยอนั้นมีคุณสมบัติในการเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหาร และช่วยแก้อาการท้องผูก เนื่องจากลำไส้มีประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีขึ้น ร่างกายสามารถขับปัสสาวะได้ดีขึ้น เนื่องจากไตช่วยกำจัดก้อนนิ่วออกมา นอกจากนี้ สารในน้ำลูกยอยังช่วยให้ประสาทส่วนจิตใต้สำนึกทำงานโดยการกดอาการอยากอาหารด้วยเช่นกัน

ในอเมริกานั้นมีปัญหาเรื่องโรคอ้วนรุนแรงกว่าในประเทศญี่ปุ่น จากข้อมูลทางสถิติพบว่า 70% ของผู้ที่ดื่มน้ำลูกยอเป็นประจำนั้นจะมีน้ำหนักลดลง มีร่างกายที่แข็งแรง และมีความกระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้มีข้อสันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะพละกำลังที่เพิ่มขึ้น ทำให้ออกกำลังกายได้มากยิ่งขึ้น

ยิ่งกว่านั้นสารเทอร์พีนในน้ำลูกยอนั้นยังช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับเซลล์ด้วยเช่นกัน อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่าสารคอลลาเจนจะเป็นสารที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับเซลล์ ในน้ำลูกยอนั้นจะมีกรดอะมิโน 3 ชนิดที่มีส่วนผสมของสารคอลลาเจนประมาณ 80% และสารโปรเซโรนินจะสะสมไว้ในตับ และเซลล์ผิวหนังทำให้มีผลต่อผิวสวยโดยตรง

นอกจากนี้  สารในน้ำลูกยอช่วยแก้ท้องผูก ลดความเครียด ปรับสภาวะสมดุลของอาหารบำรุงร่างกาย ซึ่งมีผลต่อผิวอ่อนเยาว์ด้วยเช่นกัน

 

Tel : 061-9942464, 081-482-5761,  ID Line : 0619942464,  Email : noni_buasri@hotmail.comWebsite : www.nonibuasri.com
COPYRIGHT©2013NONIBUASRI.COM. ALL RIGHTS RESERVED.

Powered by AIWEB